Yếu tố quyết định giá của trang sức bạc

Cùng là một món đồ trang sức bạc nhưng có nơi giá chỉ vài chục đến vài trăm, có nơi là vài triệu, thậm chí vài chục triệu. Bạn có thắc mắc điều gì làm nên sự chênh lệch rất lớn này? Đa số vẫn nghĩ rằng trang sức bạc vốn dĩ có giá thành rất rẻ, ít nhất là rẻ hơn so với trang sức vàng.

Thế nhưng hiện nay có nhiều thương hiệu trang sức tung ra các sản phẩm với giá ngang ngửa, thậm chí là cao hơn cả một số loại trang sức làm từ chất liệu vàng. Sản phẩm vẫn tạo ra sức hút lớn và khiến đông đảo tín đồ mê phụ kiện không thể bỏ qua.

Nếu bạn đang thắc mắc yếu tố ảnh hưởng đến giá của trang sức bạc thì cùng TN JEWELRY tìm hiểu nhé.

Những yếu tố để định giá một món trang sức bạc

Chất liệu tạo thành của món trang sức bạc

Yếu tố đầu tiên chính là chất liệu làm nên món trang sức. Bạc có giá rẻ hơn vàng, vàng lại có giá rẻ hơn bạch kim. Thế nhưng trong bạc cũng chia ra nhiều loại nhỏ khác nhau khiến cho các mẫu phụ kiện chênh lệch giá.

Với bạc ta, hàm lượng bạc nguyên chất chiếm 99.99%. Chưa vội xét về những yếu tố khác thì tổng quan có thể thấy giá thành bạc ta sẽ cao hơn bạc 925 (có hàm lượng bạc nguyên chất là 92.5%). Tuy nhiên hiện nay bạc Ý 925 được sử dụng phổ biến trong ngành trang sức hơn cả bởi chúng có độ bền cao, ít bị oxy hóa và độ sáng bóng rất đẹp mắt.

Tiếp theo một trong những nhóm sản phẩm đắt giá nhất trong trong trang sức bạc là bạc xi (mạ). Vẫn sử dụng bạc Ý 925 nhưng bên ngoài sẽ được phủ thêm một lớp xi (mạ) với những chất liệu tùy chọn. Ví dụ như bạc xi vàng, bạc xi bạch kim, bạc xi Rhodium…

Tùy theo những chất liệu dùng để mạ mà giá thành sẽ chênh lệch khác nhau. Rhodium được đánh giá là cao cấp nhất, theo sau là bạch kim, rồi mới tới vàng. Chưa hết, trong vàng cũng còn những loại nhỏ khác như vàng 14K, vàng 18K, vàng 24K… Vàng càng tinh khiết, giá trị sản phẩm càng cao.

nhẫn bạc TN JEWELRY sang trọng
nhan-bac-TN-JEWELRY-sang-trong

Thiết kế của trang sức bạc

Giá thành khi bán ra phải bao gồm chi phí nhân công, nguyên vật liệu để làm ra chúng. Thời gian tạo nên một mẫu trang sức càng lâu thì chi phí sẽ càng cao.

Có nhiều thương hiệu nhận chế tác theo yêu cầu riêng của khách hàng để tăng yếu tố độc nhất. Với những món đồ độc đáo này thì có giá trị cao hơn so với các sản phẩm đại trà.

Kỹ thuật chế tác

Với những trang sức giá rẻ bạn dễ thấy độ tinh xảo kém, nhiều chi tiết dư thừa . Trang sức bạc cao cấp sẽ được chế tác bằng máy móc kỹ thuật cao kèm theo sự tỉ mỉ và khéo léo của người thợ.

Thương hiệu trang sức

Yếu tố cuối cùng ảnh hưởng đến giá thành của sản phẩm là thương hiệu trang sức. Những thương hiệu lớn, đã có vị thế trên thị trường thường sẽ có nhiều cửa hàng đặt tại vị trí trung tâm, nhân viên tư vấn chuyên nghiệp và đem đến cho khách hàng những chế độ bảo hành cũng như chính sách vô cùng tốt. Vậy nên giá có phần cao hơn những đơn vị nhỏ lẻ, bán online khác là điều dễ hiểu.

Nên lựa chọn những thương hiệu lớn để sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng và được hỗ trợ bảo hành. Do trang sức bạc dễ bị oxy hóa, xỉn màu thì nên một nơi có chính sách đánh bóng miễn phí.

 

Website: https://tnjewelry.vn/

Hotline: 0989 105 089

Fanpage 1 : TN Jewelry – Trang sức bạc ( https://www.facebook.com/TNJewelrysliver/ )

Fanpage 2 : TN Jewelry ( https://www.facebook.com/TNJewelry.sliverhcm/ )

Fanpage 3 : TNJewelry ( https://www.facebook.com/TNJewelry.360/?ref=pages_you_manage )

Hệ thống cửa hàng :

– 27 Hoa Sứ, Phường 7, Phú Nhuận – HCM

– 467/98 Lê Đức Thọ – Phường 16- Gò Vấp –HCM 

Shopee: https://shopee.vn/tnjewelry.official

IG: tnjewelry.sliver

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 098 910 50 89